Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 300K

Matcha

Matcha là gì?

Năm 1996, trong chương trình hợp tác sản xuất và kinh doanh trà với đối tác Nhật Bản cho thấy sản xuất trà được ứng dụng công nghệ mới trong canh tác cũng như chế biến để sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, đó là trà Matcha, một loại bột trà được chế biến và nghiền trực tiếp từ lá trà, Matcha không chỉ đưa vào đồ uống mà cả đồ ăn hàng ngày vì matcha rất có lợi cho sức khoẻ con người.

Matcha hay Mạt trà (Tiếng Nhật gọi là: Matcha, hay 抹茶) là bột trà xanh nguyên chất của Nhật Bản. Mạt trà là loại trà chính dùng trong nghi lễ Trà Đạo Nhật Bản 800 năm rồi. Đây là bí ẩn lâu đời của người Nhật Bản cổ đại, mà các dược sỹ ngày trước gọi là “Thuốc Tiên Cuộc Sống”, được làm từ búp và lá Trà Xanh mùa xuân.

Matcha không chỉ là loại trà để thưởng thức mà nó còn là loại thức uống bổ dưỡng. Một chén trà Matcha tương đương 137 chén trà xanh thông thường về khả năng chống lão hoá và tương đương 10 cốc trà thông thường về mức độ dinh dưỡng.

Matcha là phải làm từ Tencha nha, tencha là gyokuro cha đã hấp sấy và tách gân lá sau đó đựơc nghiền mịn bằng thủ công với đá granite thành một loại bột rất mịn gọi là Matcha, sau đó được khuấy bằng chổi làm từ tre thật nhẹ nhàng, tạo bọt, thành một thứ nước uống ngon miệng, đặc trưng. Matcha là một trong nhiều trà loại lâu đời nhất của trà xanh ở Nhật Bản – nữ hoàng của tất cả các loại trà xanh.

Matcha được sử dụng như thế nào?

Công ty cũng nghiện cứu và đưa ra  một số sản phẩm đồ uống từ matcha và đồ ăn như kem trà xanh matcha, các loại bánh từ trà matcha như bánh tiramisu trà xanh,cup cake trà xanh vv …

Xem chi tiết >

Công dụng của matcha

Với hàm lượng EGCG và Vitamin E, Vitamin C cao gấp nhiều lần so với các loại trà khác. 

Xem chi tiết >

Chất lượng Matcha

Xem chi tiết >