Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 200K

Nguồn gốc lịch sử của trà xanh houjicha

Nguồn gốc lịch sử của trà xanh houjicha

Hojicha là một loại trà xanh rang của Nhật Bản. Vì là một loại trà xanh, lịch sử của houjicha bắt đầu từ lâu trước khi quá trình rang trà được phát hiện.

Trà xanh được giới thiệu đến Nhật Bản

Vào thời Nara (AD 710 - 794), các nhà sư Phật giáo đã mang trà xanh từ Trung Quốc đến Nhật Bản. Các nhà sư tin rằng trà xanh đã cải thiện thực hành thiền định của họ, vì nó có lợi cho sức khỏe cho tâm trí và cơ thể.

Trong thời kỳ Heian (794 - 1185), hoàng gia bắt đầu thưởng thức trà xanh sau khi được Hoàng đế Saga chứng thực. Sau đó vào năm 1211, trà xanh Nhật Bản thậm chí còn trở nên phổ biến hơn với việc xuất bản cuốn sách của Myōan Eisai: Kissa Yojoki (Cách giữ sức khỏe bằng cách uống trà). Thiền sư Eisai đã viết về sự chuẩn bị và lợi ích sức khỏe của trà xanh, truyền cảm hứng cho tất cả các lớp uống trà xanh như một phần của cuộc sống hàng ngày của họ.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với trà xanh Nhật Bản

Bất chấp những lo ngại của chính phủ Mạc phủ Tokugawa, Nhật Bản đã mở các cảng của mình cho thương mại quốc tế vào cuối thời Edo (1603 - 1868). Đây là bước đầu tiên hướng tới hiện đại hóa Nhật Bản, là mục tiêu của chính phủ sau đây trong thời kỳ Meiji (1868 Tiết1912). Hoàng đế Meiji nắm lấy chủ nghĩa tư bản thị trường tự do, và các chính sách thương mại mới dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong xuất khẩu trà xanh của Nhật Bản. Nhu cầu cao đối với hàng xuất khẩu của Nhật Bản vừa được tài trợ vừa thúc đẩy cuộc cách mạng công nghiệp diễn ra sau đó.

Sản xuất trà xanh Nhật Bản được hiện đại hóa

Thu hoạch lá trà xanh bằng tay là một công việc rất chính xác và tẻ nhạt. Những người hái trà nhịp nhàng tự tay hái từng lá trà trong khi trải qua những ngày dài với những bài hát. Ngay cả những công nhân lành nghề nhất cũng chỉ có thể thu hoạch tới 8 kg lá trà, một khi đã được chế biến sẽ chỉ tạo ra dưới 2 kg trà.

Khi xuất khẩu chè của Nhật Bản vượt quá 10.000 tấn, máy móc được phát minh để thu hoạch và chế biến chè hiệu quả hơn. Thu hoạch cơ học đã giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, cũng như thay thế lao động thủ công tốn kém.

Lịch sử houjicha

Có một nhược điểm để cắt tỉa máy. Khi lá trà xanh được thu hoạch một cách cơ học, các mảnh vụn nằm rải rác giữa các lá. Là một hòn đảo với nguồn lực hạn chế, một phần quan trọng của văn hóa Nhật Bản là phòng ngừa chất thải. Vào những năm 1920, một thương gia trà đã cố gắng tận dụng tối đa những chiếc lá, thân, thân và cành cây còn sót lại bằng cách rang chúng trên than củi. Thí nghiệm đã chứng minh thành công và hojicha đã thành hiện thực.

Hojicha có nguồn gốc từ Kyoto, và ngay sau khi các cửa hàng trà trên khắp Nhật Bản bắt đầu rang trà xanh. Ngoài việc giảm thiểu lãng phí, hojicha dẫn đến một cơ hội kinh doanh khác. Hương thơm dễ chịu của trà xanh rang đã giúp các thương nhân lôi kéo thêm khách hàng vào cửa hàng của họ. Một khi những người uống trà nếm thử hojicha, họ bị mê hoặc bởi mùi khói sâu và hương vị tròn của nó.

Hojicha hôm nay

Chuyển tiếp nhanh một thế kỷ sau, hojicha phổ biến hơn bao giờ hết ở Nhật Bản. Ngày nay, người tiêu dùng có thể lựa chọn giữa nhiều loại trà xanh rang được làm từ Bancha, Sencha và Kukicha. Kể từ năm 2016, các sản phẩm có hương vị hojicha mới đã được giới thiệu ra thị trường. Từ đồ uống làm sẵn đến món tráng miệng đông lạnh, hojicha đang tiếp quản các cửa hàng trên khắp Nhật Bản.

Ngày nay, Hojicha Co. là thương hiệu đầu tiên chuyên về trà xanh rang của Nhật Bản ở Bắc Mỹ, cung cấp các sản phẩm hojicha chân thực nhất được đóng gói tươi từ các cánh đồng của Kyoto, Nhật Bản. Bộ sưu tập trà rang Hojicha Co. hiện bao gồm bốn loại trà lá lỏng lẻo độc đáo và Bột Hojicha rất linh hoạt, được bán trực tiếp cho người tiêu dùng và doanh nghiệp thông qua các cửa hàng trà trực tuyến.

Tags: houjicha
← Bài trước Bài sau →