MIỄN PHÍ vận chuyển với đơn hàng từ 300K

Thực Phẩm

Mochi trà xanh nhân kem mát lạnh

Người viết:Dương Khánh Huyền
Cập nhật:09/11/2017
0 bình luận

Cái tên vừa lạ vừa quen “mochi trà xanh” có sức hấp dẫn lạ kì đối với các bạn trẻ Việt. Mochi – nếu làm theo cách truyền thống thì là cả một nghệ thuật. Nhưng cũng có những cách làm “mì ăn liền” mà cho bánh với chất lượng không tệ tí nào. Một ưu điểm nữa là nguyên liệu làm mochi khá linh hoạt, có thể thay đổi mùi vị tùy theo sở thích và khẩu vị của bạn.

Nguyên liệu

110g bột làm mochi (mua ở cửa hàng đồ Nhật)

180ml nước

30g đường

5g bột trà xanh matcha

100g bột khoai tây

Vài viên kem trà xanh, vani, hoặc bất cứ vị gì bạn thích.

 

ảnh: twitter @JapaneseFood

Cách làm

  1. Trước tiên, bạn trộn thật đều bột mochi với bột trà xanh lại với nhau rồi đổ từ từ nước vào và khuấy đều tay.
  2. Trộn đường vào với hỗn hợp bột ở trên.
  3. Dùng màng nylon bọc kín bát bột lại rồi đem vi sóng khoảng 1 phút. Sau đó, bạn lấy ra, trộn đều rồi lại bọc lại và vi sóng tiếp 1 phút nữa. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho bột vào hấp. Bạn hấp cho đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là được.
  4. Lấy hỗn hợp bột ra khỏi bát rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Các bạn dùng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.
  5. Cho bột lên 1 mặt phẳng phủ bột mì, sau đó rắc bột mì để phủ kín bột.
  6. Cán mỏng bột, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn lấy từng viên kem ra, bọc lại bằng miếng bột. Nhớ nhanh tay để kem không bị chảy.
  7. Xếp bánh mochi trà xanh kem lên đĩa và thưởng thức. Bạn nên thưởng thức khi bánh còn tươi nhé! Nếu chưa ăn ngay, bạn hãy bảo quản mochi ở ngăn đá.

ảnh: Youtube emmymadeinjapan

Lưu ý về bột làm bánh mochi: nếu không có bột gạo tẻ có thể dùng hoàn toàn bột gạo nếp. Không thay bột nếp bằng các loại bột như bột mì, bột năng, bột ngô hoặc bột làm bánh dẻo.