Miễn phí vận chuyển với đơn hàng từ 200K

9 Cách làm houjicha đậm đà ngọt ngào cho menu quán

9 Cách làm houjicha đậm đà ngọt ngào cho menu quán

houjicha là một loại trà rang, nên cách pha chế của nó khác với các loại trà xanh khác của Nhật Bản. Dưới đây bạn sẽ tìm hiểu cách pha hojicha truyền thống, cũng như hướng dẫn cho các phương pháp làm hojicha phổ biến nhất. Nếu bạn chưa quen với houjicha, bạn có thể muốn bắt đầu với hướng dẫn cho người mới bắt đầu của chúng tôi, bao gồm lời khuyên chi tiết cho từng bước của phiên trà của bạn.

 

Tham khảo ngay các sản phẩm Fuji houjicha pha chế đồ uống, làm bánh, làm đẹp

 

Nội dung

1. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

2. Cách làm Hojicha

 

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn thích hojicha ấm, đá hay ủ lạnh, đây là một vài mẹo và thủ thuật giúp đảm bảo ly hojicha hoàn hảo mỗi lần.

Sử dụng ấm trà với bộ lọc thích hợp

Trong khi túi trà dùng một lần có thể hoạt động đối với một số loại trà làm từ các hạt nhỏ hơn, hầu hết các túi quá nhỏ để hojicha di chuyển tự do và giải phóng hương vị của nó. Sử dụng một ấm trà hoặc thậm chí là một máy pha trà bằng thép không gỉ cho phép những chiếc lá lớn và thân cây hojicha được dốc đều.

Cân cẩn thận lá trà

Lá trà thường được cân bằng gam để đảm bảo trọng lượng chính xác. Một muỗng canh lá và thân cây nặng ít hơn nhiều so với cùng một muỗng lá nhỏ và cuộn chặt. Sự khác biệt xảy ra giữa các giống hojicha khác nhau, nhưng thậm chí trong cùng một hộp đựng trà. Nếu bạn đã vô tình sử dụng quá nhiều lá trà, bạn có thể cứu vãn nồi trà của mình bằng cách thêm nhiều nước hơn.

Làm mềm nước cứng

Trà xanh Nhật Bản ngon nhất trong nước có ít khoáng chất, còn được gọi là nước mềm. Các khoáng chất có trong nước cứng làm thay đổi hương vị của trà, đó là lý do tại sao cùng loại trà bạn đã thưởng thức ở Kyoto có thể có vị hoàn toàn khác khi bạn thử ngâm nó ở nhà. Trong khi hầu hết nước ở Nhật Bản mềm tự nhiên, có thể làm mềm nước cứng. Để trải nghiệm toàn bộ tiềm năng của hojicha, hãy lọc và sau đó đun sôi nước trước khi sử dụng để ngâm trà. Bất kỳ khoáng chất còn lại sẽ lắng xuống đáy ấm của bạn, vì vậy chỉ cần để lại một ít nước và sau đó rửa sạch.

Làm nóng ấm trà và cốc của bạn

Trước khi ngâm hojicha, trước tiên bạn sẽ muốn làm ấm ấm trà và cốc bằng nước nóng. Làm nóng ấm trà của bạn giúp lá trà xanh rang của bạn bắt đầu mở ra. Mùi hương dễ chịu của hojicha sẽ bắt đầu tràn ngập căn phòng, và sức nóng ban đầu sẽ giúp mang lại nhiều hương vị hơn trong lần dốc đầu tiên của bạn. Bạn cũng sẽ thấy rằng một cốc pha sẵn giúp nâng cao trải nghiệm uống trà của bạn, cũng như giữ ấm trà lâu hơn.

Đảm bảo nhiệt độ chính xác

Là một loại trà rang, hojicha được ngâm ở nhiệt độ cao hơn hầu hết các loại trà xanh của Nhật Bản. Tuy nhiên, nó vẫn quá tinh tế cho nước sôi. Để tăng cường vị ngọt và tránh vị đắng, hojicha dốc trong nước không nóng hơn 90 ° C / 194 ° F. Nếu bạn không có ấm đun nước có nhiệt độ thay đổi, chỉ cần đun sôi nước lọc và sau đó đổ vào bình làm mát.

Chú ý đến thời gian ủ trà

Khi bạn đổ nước nóng lên hojicha, hãy sử dụng đồng hồ cát hoặc đồng hồ bấm giờ để đo chính xác thời gian dốc. Hojicha quá mức sẽ dẫn đến một tách trà đắng, nhưng bạn sẽ không phải chờ đợi lâu vì hojicha lá lỏng cao cấp đã sẵn sàng chỉ trong 30 giây.

Không khuấy trong khi ủ trà

Khi hojicha dốc, chống lại sự thôi thúc khuấy lá trà xanh. Xáo trộn lá theo bất kỳ cách nào sẽ làm thay đổi tiêu cực hương vị cuối cùng của trà. Hãy để lá trà dốc tự nhiên cho truyền dịch hoàn hảo.

Để nguội trước khi thưởng thức

Mặc dù bạn không thể bị phân tâm quá lâu khi ủ hojicha, nhưng bây giờ là lúc bạn quên đi trà của mình là một điều tốt. Khi hojicha quá nóng, nó có vị rất khói. Tuy nhiên, để nó nguội là cách tốt nhất để mang lại vị ngọt tự nhiên của hojicha khi hương vị của nó đậm đà hơn.

Thử nghiệm với các bình đựng trà khác nhau

Hương vị của hojicha bị ảnh hưởng bởi cả loại bình được sử dụng để trữ nước trà, cũng như bình dùng để uống trà pha. Thử nghiệm với các bình trà được làm từ các vật liệu khác nhau để khám phá loại nào giúp tăng cường tốt nhất trà phù hợp với sở thích cá nhân của bạn.

 

Cách làm Hojicha

Cách pha Hojicha truyền thống

Chuẩn bị hojicha bằng cách thêm 8 gram trà xanh rang vào ấm trà hoặc máy pha trà. Biểu đồ dưới đây sẽ giúp bạn chuyển đổi bộ sưu tập hojicha cánh của chúng tôi từ gram sang thìa. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây là những xấp xỉ.

Đun nóng nước lọc đến 90 ° C (194 ° F) và đổ 250 ml nước lên hojicha theo chuyển động tròn. Hãy để hojicha dốc chỉ trong 30 giây.

Nếu sử dụng ấm trà truyền thống của Nhật Bản (kyusu) với bộ lọc tích hợp ở vòi, hãy chia đều hojicha cho các tách trà của bạn. Cẩn thận đổ từng giọt hojicha cuối cùng, và để dành lá trà cho lần dốc tiếp theo.

Thưởng thức hương khói của hojicha, khi bạn nhâm nhi trà xanh rang. Hãy để nó nguội để mang lại vị ngọt tự nhiên của hojicha khi hương vị đậm đà hơn.

Hojicha có thể được ủ lần thứ hai và lần thứ ba. Đơn giản là ủ hojicha trong nước 90 ° C (194 ° F) trong 30 giây lâu hơn so với u5 trước để có hương vị phong phú.

 

Trà lạnh Hojicha

Ủ lạnh hojicha bằng cách thêm 10 gram lá trà xanh rang vào 1 L nước lọc. Làm lạnh trong khoảng 10 giờ, và thưởng thức hương vị tinh tế của trà lạnh hojicha. Xem công thức đầy đủ cho Trà lạnh Houjicha (Cold Brew Hojicha).

Flash-Chill Hojicha

Chuẩn bị hojicha đá bằng cách thêm 10 gram lá trà xanh rang vào một ấm trà hoặc một máy pha trà. Đun nóng nước lọc đến 90 ° C (194 ° F) và đổ 250 ml nước lên hojicha theo chuyển động tròn. Hãy để hojicha dốc trong một phút. Đổ hojicha trên đá viên cho một thức uống mùa hè sảng khoái. Xem công thức đầy đủ cho trà đá Hojicha .

Slow-Chill Hojicha

Bỏ qua băng để trải nghiệm hương vị ngọt ngào tự nhiên của hojicha ướp lạnh chậm. Sau khi chuẩn bị  hojicha cánh , làm mát trà trên quầy trong vài phút. Sau đó đặt hojicha trong tủ lạnh để tạo ra thức uống hoàn hảo cho một ngày ấm áp. Vì hojicha có ít caffeine , nên nó có thể được nhấm nháp bất cứ lúc nào.

Trà sữa Hojicha

Mang 300 ml nước lọc để đun nhỏ lửa trong nồi trên lửa vừa. Thêm 16 g hojicha lá lỏng lẻo, 1 muỗng xi-rô cây thích và 200 ml sữa. Dốc trong hai phút, sau đó loại bỏ nhiệt và để yên thêm hai phút nữa. Lọc lá trà và thưởng thức khi còn nóng. Xem công thức đầy đủ cho trà sữa houjicha.

Hojicha Latte (với Houjicha cánh)

Chuẩn bị hojicha của bạn với gấp đôi số lượng lá lỏng lẻo, và sau đó dốc nó trong một phút. Thêm một giọt sữa loại ưa thích của bạn vào tách trà xanh rang. Nếu bạn muốn đưa houjicha latte của mình lên một tầm cao mới, hãy thử hấp và xào sữa để tạo ra một lớp bọt đẹp mắt.

Hojicha Latte (với Houjicha bột)

Cho một muỗng cà phê bột hojicha vào 60 ml nước lọc 90 ° C. Khuấy trong chất ngọt nếu muốn. Thêm 180 ml sữa hấp và có bọt, và thưởng thức món hojicha latte phong phú và kem của bạn.

Xem thêm các cách để pha chế từ Fuji Houjicha Latte, và sau đó thử làm một trong những công thức Hojicha Latte này.

Houjicha Socola nóng

Cho một muỗng cà phê bột houjicha và 1/2 muống cà phê ca cao vào 60ml nước nóng 90 độ C khuấy đều cho tan hết. Thêm đường và 180ml sữa tươi nóng và thưởng thức khi còn nóng. Xem công thức đầy đủ cách làm houjicha socola nóng

Cách làm Dalgona Houjicha

Tương tự như matcha, chúng ta cũng có thể sáng tạo công thức Dalgona Houjicha để thưởng thức vào mùa hè nắng nóng bằng cách phối hợp 1 muống houjicha với 3 muỗng cà phê đường, lòng trắng trứng và 250ml sữa tươi và thưởng thức. Xem công thức đầy đủ cách làm Dalgona Houjicha

← Bài trước Bài sau →