Matcha Chính Sơn là bột trà xanh công nghệ Nhật Bản. Toàn bộ dây chuyền sản xuất từ giống trà, máy móc, nhân lực, điều hành và giám sát đều theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản.

Nơi trồng và thu hoạch trà của chúng tôi có điều kiện thời tiết và thổ nhưỡng tương tự với các vùng trồng trà nổi tiếng ở Nhật. Các tiêu chuẩn sản xuất trà rất nghiêm ngặt để đảm bảo đưa đến tay người tiêu dùng sản phẩm tốt nhất. Matcha Chính Sơn thực sự là là dòng sản phẩm đạt chất lượng Nhật Bản với giá cả cạnh tranh trên thị trường.

Quy trình sản xuất Matcha bắt đầu trước khi thu hái khoảng 15 ~ 20 ngày. Thời gian này quyết định phần lớn chất lượng của các chất dinh dưỡng có trong búp và lá trà. Khi đó, vườn trà được che phủ bằng lưới đen để cách ly ánh sáng tự nhiên tác động trực tiếp lên búp và lá trà, hạn chế cây trà phát triển về chiều cao, làm giàu diệp lục, acid amin, các chất chống oxy hóa. Quá trình này làm cho trà có vị ngọt hậu dễ chịu, sảng khoái cùng dư vị béo bùi mà chỉ thử qua nhiều lần ta mới cảm nhận được hết.

Đặc biệt đây là quy trình hữu cơ, hoàn toàn không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật được chính các chuyên gia Nhật Bản có hơn 40 năm kinh nghiệm giám sát, đảm bảo lá trà an toàn và matcha giữ được hương vị tươi ngon tự nhiên.

Điều kiện thu hái đòi hỏi phải theo đúng quy trình và được quản lý chặt chẽ. Phương thức thu hoạch phụ thuộc vào nhu cầu về chất lượng sản phẩm và sức khỏe cây trà. Thông thường, sau khi gỡ tấm lưới che phủ trong khoảng 15 đến 30 phút phải thu hái ngay, trà búp một tôm 3 lá nếu hái bằng tay hoặc một tôm 4-5 lá nếu hái bằng máy. Lúc này màu của búp và lá trà tươi có màu xanh đậm đặc trưng. Ngay sau khi được thu hái từ cánh đồng, lá trà được vận chuyển ngay vào trong nhà máy sản xuất chế biến thành trà thô. trà thô cần phải trải qua 10 công đoạn tinh chế để có được Tencha thành phẩm.

Tencha được đưa vào máy nghiền chuyên dụng, kết hợp với máy sàng rung tự động để tạo ra matcha. Độ mịn của matcha luôn được đảm bảo từ 10μ ~ 15μ. Phải mất 1 giờ để mỗi cối nghiền được khoảng 30-40g matcha. Trong quá trình nghiền, nhiệt độ luôn được đảm bảo dưới 20 độ C bởi máy điều hoà chuyên dụng. Nhờ công nghệ xay trực tiếp lá trà nên matcha giữ được hàm lượng các chất khoáng, vitamin, chất xơ cao, rất tốt cho sức khỏe.