Thực phẩm chức năng Matcha Catechin

Matcha Catechin là thực phẩm chức năng từ matcha với chiết xuất catechin cao gấp 5 lần sản phẩm matcha thông thường. Bảng phân tích hàm lượng catechin có trong 1g sản phẩm:

  • Sản phẩm có tác dụng trẻ hoá tế bào da, chống lão hoá, mỡ máu, thải độc gan cực hiệu quả
  • Uống Matcha Catechin mỗi ngày sẽ kéo dài 15% tuổi thọ
  • Túi lọc sau khi pha có thể sử dụng đắp mắt để chống thâm quầng và sáng mắt.

Matcha Catechin có màu xanh non, hương thơm nhẹ, vị rất thanh. Bạn hãy pha 1 túi lọc với nước ấm hoặc nước lạnh. Có thể cho thêm đá nếu thích. Uống ngay hoặc để tủ lạnh uống trong ngày.

Quy cách đóng gói: 3,5g x 30 túi lọc

Tác dụng của catechin

Matcha có nhiều catechin, rất tốt cho sức khỏe, nhưng catechin là gì vậy? Nếu bạn chưa biết thì hãy cũng Chính Sơn Tea khám phá.

Catechin là một loại chất chống oxy hóa, có nhiều trong lá trà. Họ catechin bao gồm: Catechin (C), Epicatechin (EC), Gallocatechin (GC), Epigallocatechin (EGC). Hàm lượng catechin trong lá trà ảnh hưởng đến độ đắng, hương vị, màu sắc của lá trà. Lá trà càng non thì hàm lượng catechin càng cao.

Catechin đem lại lợi ích gì cho sức khỏe? Có thể nói nhờ catechin mà các loại trà nói chung và matcha nói riêng được coi là thức uống số 1 cho sức khỏe:

Chống béo phì

Trước đây các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy catechin có tác dụng chuyển hóa chất béo. Làm giảm nồng độ chất béo trong máu như trglyceride, cholesterol, giảm tích tụ mỡ ở gan và ở các bộ phận khác của cơ thể.

Giảm nguy cơ ung thư, ngăn ngừa khối u phát triển

Các nhà nghiên cứu tại viện Karolinska Stockholm Thụy Điển đã tìm thấy trà có khả năng ngừa sự hình thành mạch. Từ đó ngăn không cho tế bào ung thư phát triển bởi muốn phát triển, chúng phải dựa vào các mạch máu mới. Tác động này là nhờ chất epigallocatechin-3-galla (EGCG). Các nghiên cứu tại trường Đại học Thượng Hải cho thấy uống trà làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản, kết tràng, trực tràng và tụy tạng.

Diệt vi khuẩn

Theo nghiên cứu về tác dụng diệt khuẩn của trà xanh của giáo sư T. Shimamura, Đại Học Dược Showa — Nhật Bản, catechin trong trà xanh có khả năng diệt các loại vi khuẩn làm hư thực phẩm và loại bỏ các độc tố do chúng gây ra. Các thí nghiệm của ông cho thấy trà xanh có thể diệt 100,000 khuẩn E.Coli O-157 trong vòng 5h.

Giảm nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cơ tim

Nghiên cứu tiến hành trên 806 người đàn ông tuổi 65-84 sống tại Hà Lan cho thấy, tỷ lệ tử vong do bệnh thiếu máu cơ tim trong vòng 10 năm ở những người ăn nhiều chất catechin thấp hơn 51% so với những người ăn ít chất này.

(Nguồn: http://s4.zetaboards.com/BioFood_Tech/topic/8958554/1/)

1 ly matcha mỗi ngày cũng giúp bạn nâng cao sức khỏe rất nhiều. Bạn có thể lựa chọn matcha nguyên chất hoặc Matcha Catechin để thưởng thức hàng ngày, tránh xa bệnh tật.